Chào Mừng Năm Học Mới 2021 - 2022
Thứ bảy, 15/5/2021, 1:7
Lượt đọc: 68

Học sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất vào nhóm ngành nào?

Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý ghi nhận số nguyện vọng đăng ký cao gấp hơn 10 lần chỉ tiểu, ngành Khoa học xã hội và hành vi hơn 8 lần.

Học sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất vào nhóm ngành nào?

Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý ghi nhận số nguyện vọng đăng ký cao gấp hơn 10 lần chỉ tiểu, ngành Khoa học xã hội và hành vi hơn 8 lần.

Theo số liệu Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) thống kê ngày 14/5, nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý có tới hơn 1,2 triệu nguyện vọng, trong khi tổng số chỉ tiêu ở các trường chỉ hơn 118.000. Đây là nhóm ngành có nhiều lựa chọn bởi rất nhiều trường đào tạo với mức điểm trúng tuyển đa dạng.

Máy tính và Công nghệ thông tin cũng là lĩnh vực hot, thu hút nhiều thí sinh đăng ký. Với gần 50.000 chỉ tiêu, số nguyện vọng ghi nhận là hơn 336.000, cao hơn gần 7 lần. Các trường có ngành liên quan thường lấy điểm đầu vào cao. Như năm ngoái, nhiều trường top giữa cũng lấy điểm chuẩn là 20.

Số nguyện vọng vào nhóm ngành Khoa học giáo dục và Đào tạo giáo viên cũng ở mức cao - gần 229.000, gấp 4,5 lần so với chỉ tiêu (hơn 50.700). Trong khi đó, hệ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non lại có số nguyện vọng thấp hơn chỉ tiêu (chỉ hơn 9.600 nguyện vọng trong khi có tới hơn 14.500 chỉ tiêu). Như vậy trên lý thuyết, ai đăng ký vào ngành này cũng trúng tuyển.

Học sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất vào nhóm ngành nào?
 

Theo số liệu Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hôm 11/5, cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó gần 792.000 em đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm. Số nguyện vọng tính đến 17h ngày 11/5 là hơn 3,5 triệu, trung bình mỗi thí sinh đăng ký 5, nhiều nhất là 99. Hiện, thí sinh đăng ký theo phương thức trực tuyến vẫn còn hai ngày để điều chỉnh hoặc đăng ký thêm nguyện vọng. Vì vậy, các số liệu kể trên còn thay đổi.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong hai ngày 7-8/7, tương tự năm 2020. Các bài thi sẽ được giữ nguyên với ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19 với số ca mắc đã lên tới 788, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lên phương án tổ chức kỳ thi an toàn tương tự năm 2020. Trường hợp cần thiết, Bộ sẽ tổ chức thi thành nhiều đợt, đảm bảo công bằng và an toàn cho thí sinh.

Tác giả: Quản trị viên
Nguồn tin: Vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87